Thứ Ba, 27 tháng 5, 2014

10 mẹo vặt thú vị trong nhà bếp

Với những mẹo vặt nho nhỏ dưới đây, bạn không còn lo lắng khi nấu ăn hoặc dọn rửa nhà bếp. Rất đơn giản nhưng cũng rất thú vị đấy.

1. Để chiên đậu phụ hoặc cá không bị dính, trước khi chiên nên cho một ít muối vào chảo dầu đang nóng, lắc đều muối trong chảo.
2. Muốn trứng không bị nứt khi luộc nên cho một chút muối vào nước hoặc thoa một lớp chanh quanh trứng trước khi luộc.
3. Để xào khoai tây vàng giòn, nên ngâm khoai tây với muối và đá lạnh trước khi chiên.
4. Dầu ăn bốc lửa khi chiên xào, không nên dùng nước tưới vào dầu sẽ bốc cao hơn, nên dùng vung đậy lại hoặc khăn ướt trùm lên. Lửa sẽ tắt ngay.
5. Tay bị cay do ớt, dùng rượu hoặc giấm hoặc đường cát thoa vào để một lúc rồi rửa lại bằng nước sạch. Tay sẽ hết cay ngay lập tức.
6. Để chuối xanh không bị thâm và nát, khi thái chuối cần cho chuối vào một chậu nước có pha chanh và muối loãng.
7. Chữa cơm sống, chín không đều bằng cách đổ một ít rượu theo tỉ lệ 1/3 chén rượu cho 0,5kg gạo, đun nhỏ lửa, đến khi bốc hết rượu. Cơm chín và không để lại mùi rượu.
8. Khi lỡ nấu món ăn mặn, bạn có thể nặn một ít nước cốt chanh vào sẽ giúp món ăn nhạt nhưng không mất đi mùi vị của nó.
9. Để giữ dưa chuột được lâu, dùng một bát nước cắm khoảng 1/3 trái dưa vào, nhớ là cắm phần cuộng dưa nhé.
10. Khử mùi hôi ở xoong chảo bằng cách dùng bã trà, bã café hoặc chanh chà mạnh quanh xoong nồi, mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất.

Nhãn: , , ,

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

<< Trang chủ