Các loại đồ ăn gần như không có hạn sử dụng
Gạo
Gạo là loại thực phẩm có thể sử dụng sau hơn 30 năm |
Nếu được cất kỹ và không bị chuột bọ phá hoại, khả năng chịu đựng của gạo trắng có thể lên đến hơn 30 năm lận đấy.
Mật ong
Mật ong sẽ không có hạn sử dụng nếu chúng được bảo quản kỹ |
Những nhà khoa học đã tìm thấy mật ong trong những hầm mộ cả ngàn năm ở Ai Cập và chúng hoàn toàn không bị hư. Chỉ cần để tránh hơi ẩm và cất kĩ trong hủ đựng kín, thời gian sử dụng của mật ong gần như là vô hạn.
Muối và đường
Chỉ cần không tiếp xúc với nước thì muối và đường có thể để được rất lâu đấy |
Muối là khoáng chất, còn đường là tinh thể nên đương nhiên chúng có thể chống chọi với thời gian. Tốt nhất, bạn đừng để chúng tiếp xúc với nước để cả đường và muối đều không bị hòa tan.
Các loại đậu khô
Đậu càng mới thì ăn sẽ càng ngon, nhưng chúng cũng không có hạn sử dụng đấy! |
Khi bảo quản đậu, bạn hãy để đậu khô vào những hũ khô ráo, tối màu và tránh ánh sáng mặt trời. Đảm bảo với bạn là những loại đậu khô có thể tồn tại vĩnh viễn. Tuy nhiên thì mùi vị của đậu cũ sẽ không ngon lành và hấp dẫn như đậu mới.
Bột bắp
Bột ngô sẽ 'bất tử' nếu không gặp nước |
Thêm một loại thực phẩm "bất tử" nữa khi được cất giữ cẩn thận và tránh nước, không khí.
Bơ đậu phộng
Bơ đậu phộng là thứ bảo quản lâu nhất mà sử dụng được rất lâu |
Không cần phải cất giữ bơ đậu phộng trong tủ lạnh, lượng dầu trong nó sẽ luôn giữ cho hơi nước không vào làm hỏng bơ.
Mỳ gói
Mì gói được coi là 'vua' trong những món ăn đã qua chế biến |
Đây được coi là một nhà vô địch trong lĩnh vực "chịu đựng" nếu nói đến những món ăn đã qua chế biến. Hãy mặc kệ hạn sử dụng (cái này có lẽ chỉ áp dụng cho những gói gia vị thôi), mỳ gói thật sự có thể để được rất lâu đó.
Đồ hộp
Đồ hộp có thể để được hơn 30 năm mà vẫn giữ dúng mùi vị |
Với kỹ thuật đóng gói tiên tiến và hiện đại, đồ hộp có thể để đến 30 năm mà vẫn có mùi vị y như lúc mới sản xuất. Tuy nhiên, đây là một món không tốt lắm cho sức khoẻ của bạn.
Bắp khô
Để nơi khô ráo thì bắp ngô có thể sống tốt mãi mãi |
Một loại thực phẩm có thể trường tồn cùng thời gian. Chỉ cần bảo quản kỹ và không để thấm nước, bắp khô hoàn toàn có thể sống tốt mãi mãi.
Nhãn: Cổng thông tin, Tin ngoài lề
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét
<< Trang chủ