Thứ Ba, 12 tháng 8, 2014

Hướng dẫn làm món gà hầm xé phay cực kỳ đơn giản

Món gà xé hầm mật ong nghe có vẻ lạ tai nhưng lại có cách làm cực dễ, đảm bảo cả nhà ăn xong sẽ tấm tắc khen cho xem!
Gà hầm xé phay
Công thức làm món gà hầm xé phay cực kỳ đơn giản

Nguyên liệu cần thiết để làm món gà hầm xé phay bao gồm:

  1. 3 miếng thịt ức gà
  2. 60ml mật ong
  3. 60ml xì dầu
  4. 3 tép tỏi băm nhỏ
  5. 50g hành tây (thái hạt lựu)
  6. 5g ớt xay
  7. 15g bột năng
  8. 30ml dầu olive
  9. 15ml tương đen
  10. Hành lá xắt nhỏ, vừng (để trang trí)

Cách thức làm món gà hầm xé phay như sau:

Gà hầm xé phay

Bước 1

Đầu tiên, bạn xếp ức gà vào nồi sao cho phần ức gà không bị chồng lên nhau.
Gà hầm xé phay

Bước 2

Bạn trộn mật ong, xì dầu, tương đen, dầu olive, tỏi, hành tây và ớt xay với nhau ra một chiêc bát, rồi rưới đều lên thịt gà.
Đậy nắp và hầm gà trong khoảng 4-5 giờ cho đến khi gà đã chín hoàn toàn
Gà hầm xé phay

Bước 3

Lấy phần gà đã được hầm kỹ ra, gỡ xương, xé thịt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bát để riêng.
Gà hầm xé phay

Bước 4

Trong một bát khác, bạn hòa bột năng với 45ml nước để hỗn hợp trở nên sệt lại. Cho hỗn hợp này vào nồi và đun trong khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp sôi thì bắc xuống rồi rưới lên thịt gà.
Gà hầm xé phay

Bước 5

Cuối cùng, bạn rắc hành lá và vừng lên trên để trang trí là hoàn thành rồi.


Như vậy là các bạn đã hoàn thành món gà hầm xé phay rồi đấy, rất đơn giản phải không nào?
Gà hầm xé phay
Nếu không ăn được cay, bạn có thể không cho ớt xay vào phần gia vị nhé!
Gà hầm xé phay
Do thịt gà cần hầm lâu để được mềm, bạn nên hầm trước để thịt gà mềm ngon, sau đó đến khi ăn chỉ cần rưới sốt và trang trí lên là được.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn: kenh14.vn)

Nhãn: ,

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

<< Trang chủ