Món bò cuộn sắc màu cho cuối tuần thêm ngon miệng
Một món cuộn cuối tuần sẽ giúp gia đình bạn thư giãn, thoải mái, vui vẻ hơn sau một tuần học tập, làm việc mệt mỏi và căng thẳng đấy nhé!
1. Thông tin món ăn:
- Tên món ăn: Bò cuộn sắc màu
- Thể loại: Món cuộn, món nướng
- Nguồn gốc: Việt Nam
- Nguyên liệu chính: Bí ngòi, thịt bò, cà rốt
2. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300gr thịt bò xắt mỏng
- Gia vị ướp thịt (Tùy khẩu vị của gia đình mà bạn nêm nếm cho phù hợp nhé)
- Nước tương
- 1 củ cà rốt
- 1 trái bí ngòi bào mỏng
- Dầu ăn
3. Cách chế biến món ăn:
- Thịt bò ướp tất cả gia vị theo khẩu vị gia đình bạn rồi chờ cho ngấm trong 5 phút
- Cà rốt và bí ngòi bào theo chiều dọc, cho vào nồi nước sôi luộc chín, sau đó đem ra dội qua nước lạnh cho nguội và xanh.
- Trải miếng thịt bò ra đĩa, cho cà rốt, bí ngòi vào và cuộn lại.
- Cho thịt bò vào chảo nóng, nướng áp chảo (bạn nên đổ một ít dầu ăn vào để tránh bị cháy nhé).
Lưu ý: Thịt bò nướng áp chảo chín vừa tới ăn ngon và mềm hơn thịt bò để chín quá lâu đấy nhé.
4. Một số hình ảnh về món ăn bò cuộn sắc màu:
Thịt bò nướng cuộn bí ngòi, ớt chuông đỏ |
Thịt bò nướng cuộn bí ngòi, cà rốt |
Món bò cuộn sắc màu vừa ngon vừa đơn giản đúng không nào?
Nhãn: Các món ăn ngon, Cuộc sống
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét
<< Trang chủ