Bắt mắt với thịt ba chỉ cuốn xốt tỏi
Hãy tạo nên một sự mới lạ trong chế biến món ăn để có một sự hứng khởi và vui vẻ hơn nữa trong bữa ăn nhà mình. Bạn hoàn toàn có thể làm được điều ấy, bởi chúng không hề phức tạp.
Cũng với những nguyên liệu ấy nhưng nếu bạn trổ tài “thiết kế” lạ hơn một chút thì sẽ trở nên ngon miệng và thú vị hơn rất nhiều.
Thịt heo là món quen thuộc với mọi người. Nó chiếm một tỉ lệ lớn trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt. Để tăng thêm sự phong phú cho bữa ăn đầm ấm nhà mình, bạn hãy thử sức với món thịt ba chỉ cuốn xốt tỏi nhé.
Nguyên liệu
Thịt ba chỉ: 300 gam
Vài lá giang
Ớt: xanh, đỏ
Ngồng tỏi: 70 gam
Tỏi củ: 3 nhánh
Hành tím, gừng tươi
Dầu mè, xì dầu, giấm, 2 muỗng canh rượu nấu
Hành lá
Gia vị nêm
Cách làm
Băm tỏi và ớt cho nhuyễn. Thái lát gừng tươi. Hành tím đập dập.
Tước xơ ngồng tỏi, cắt khúc 10 – 15 cm, luộc trong nước sôi, vớt ra để vào tô nước mát. Cách này giúp cho ngồng tỏi giữ được màu xanh tươi.
Đun sôi nồi nước, cho vài lá giang, hành tím đập dập, vài lát gừng, đầu hành lá vào. Thêm một chút rượu nấu, và cho miếng thịt heo vào. Luộc cho thịt heo chín thì với ra, thái miếng mỏng vừa ăn, dễ cuốn.
Cắt ngồng tỏi thành những đoạn chừng 5 cm. Thịt heo đã thái lát mỏng, đem trải ra và cho ngồng tỏi vào giữa, cuốn lại.
Để cho miếng thịt không bị bung ra, khi xếp vào dĩa bạn nên đặt mép thịt úp xuống mặt dĩa.
Lấy một chén, cho tỏi, ớt, giấm ăn, dầu mè, xì dầu vào, đảo đều rồi rưới lên dĩa thịt cuốn.
Thịt ba chỉ xốt tỏi là món ăn dễ làm, không quá cầu kì, nhìn bắt mắt. Món ăn sẽ làm cho bữa ăn cả nhà thêm nổi bật. Trổ tài khéo tay của mình ngay nhé.
Nhãn: am-thuc, món ngon mỗi ngày
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét
<< Trang chủ