Thứ Bảy, 21 tháng 6, 2014

Hướng dẫn làm món canh bí đao giảm cân

Bí đao không những giúp bạn kiềm chế các cơn thèm ăn mà còn ngăn chặn việc tích lũy mỡ dẫn đến béo phì. Vì thế, bạn hãy lưu ý bổ sung vào thực đơn giảm cân của mình nhé!

Bí đao thuộc họ bầu bí, sách đông y có ghi: "Bí đao hay còn được gọi là đông qua, có vị ngọt tính hàn, vào các kinh phế, bàng quang, tiều tràng, vị, không có độc tố. Có tác dụng kiện tỳ, ích khí, tiêu thủy. Ăn nhiều bí đao giúp tiêu trừ nước thừa trong cơ thể, chống béo phì, giảm béo nhanh".

Theo các nhà khoa học tại Đại học Sydney, Bí đao có chứa nhiều vitamin C, glucose và canxi giúp chúng ta giảm cảm giác thèm ăn trong ngày, ăn vặt nên rất hữu ích cho việc giảm cân mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, theo các nhà dinh dưỡng học, trong bí đao không có chất béo. Hợp chất hóa học Hyterin-caperin trong bí đao có khả năng ngăn không cho đường chuyển hóa thành mỡ trong cơ thể, nên cơ thể không bị tích lũy mỡ dẫn đến béo phì.

Bí đao có thể chế biến thành nhiều món ăn, và dưới đây là bí quyết giúp bạn chế biến món canh bí đao ngon tuyệt, giúp giảm cân hiệu quả.


Nguyên liệu:
  • 300g thịt nạc.
  • 1 trái bí đao 300g
  • Tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm ngon, hành lá, mùi.

Cách làm:

  • Bí gọt bỏ vỏ xanh, rửa sạch, cắt mỏng 0,3 cm, cắt làm 4.
  • Thịt nạc băm chung với phần trắng hành lá, nêm chút tiêu, muối, bột ngọt.
  • Lá hành, mùi: rửa sạch, xắt nhuyễn.
  • Một lít nước lạnh nấu sôi cho thịt băm vò viên tròn vào, thịt vừa chín nêm muối, cho bí đao vào.
  • Bí vừa trong, nêm lại nước mắm ngon, bột ngọt.
Như bạn đã biết, bí đao rất tốt cho việc giảm cân. Vì thế, bạn hãy làm phong phú cho thực đơn giảm cân của mình bằng món canh bí đao ngon tuyệt này nhé!

Nhãn: ,

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

<< Trang chủ