Tết Đoan Ngọ cùng học cách làm chè trôi nước lá dứa
Ngày 5/5 Âm lịch là ngày tết Đoan Ngọ của dân tộc Việt Nam. Với một thói quen dường như đã trở thành truyền thống ở miền Nam, chè trôi nước là món ăn luôn xuất hiện trong ngày tết này.
Với một biến tấu mới, món chè trôi nước lá dứa thật thơm ngon sẽ mang đến cho các bạn một không khí tết đầm ấm hơn nữa.
Chè trôi nước không khó làm mà lại rất ngon. Cùng bắt tay vào làm món chè cho ngày tết Đoan Ngọ mồng 5/5 này nhé.
Nguyên liệu
Bột nếp
Dừa nạo
Lá dứa
Đậu xanh
Đậu phộng rang, mè rang
Hành tím
Gừng
Đường, muối
Cách làm
Tùy theo số lượng người ăn mà bạn lựa chọn số lượng nguyên liệu cho phù hợp với nhà mình nhé.
Rửa sạch một ít lá dứa, thái ra thành từng khúc nhỏ, bỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Lọc lất nước cốt lá dứa.
Đổ bột nếp ra tô. Số lá dứa còn lại đun sôi sau đó đổ từ từ nước lá dứa sôi này vào tô bột nếp. Trộn lên cho đều, mịn, tô bột nếp có màu xanh đều là được.
Gừng thái chỉ.
Ngâm đậu xanh cho mềm, tróc vỏ, nấu chín. Phi hành tím cho thơm rồi cho đậu xanh vào, đánh cho nhuyễn, thêm một chút muối, đường. Đây là nguyên liệu để làm nhân bánh.
Nắm bột thành những viên tròn, đều nhau, đặt ra cái mâm, ấn miếng bánh rồi vo đậu xanh vào, đặt vào giữa rồi vo tròn lại.
Đun nước sôi, đặt bánh vào, luộc cho chín. Khi bánh nổi lên thì vớt ra, thường sẽ cho vào tô nước lạnh để bánh không bị dính lại.
Nấu nước chè: cho nước lọc vào nồi, cho cả gừng và đường vào, đun cho sôi. Cho bánh vào, đun thêm chừng 5 phút.
Vắt lấy nước dừa, cho vào nồi đun với lá dứa, chút sữa tươi và muối. Đánh đều, nước sôi thì tắt bếp.
Khi ăn, rắc vừng rang, đậu phụng rang giã nhuyễn lên chén chè, thêm cả nước cốt dừa.
Với màu xanh bắt mắt, thơm ngon từ các nguyên liệu, lại thêm vị thanh mát từ lá dứa, cay cay của sợi gừng… sẽ là món ăn ngon lành cho bạn. Một ngày tết nhỏ với món chè trôi nước sẽ mang lại cho bạn không khí đầm ấm, sum họp gia đình hơn nữa.
Nhãn: am-thuc, món ngon mỗi ngày
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét
<< Trang chủ